Khi mua chung cư cao cấp Biên Hòa Topaz Twins, nếu muốn sửa chữa có phải xin giấy phép không?

Rate this post

Sửa chữa chung cư có phải xin phép không là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi mua chung cư, với chung cư cao cấp Biên Hòa Topaz Twins cũng không ngoại lệ. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được đáp án chính xác là gì nhé.

Chung cư cao cấp Biên Hòa là dự án bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều người

Danh mục bài viết

Sửa chung cư có phải xin phép không?

Trên thực tế, nhiều người dù mới nhận nhà nhưng vì muốn thể hiện cá tính riêng, phong cách sống riêng của mình nên muốn cải tạo lại không gian nội thất theo mục đích riêng của mình. Một số hạng mục thường được nhiều người sử dụng khi sửa chữa chung cư đó là: thay đổi vị trí nhà bếp, thay đổi màu sơn tường, chia tách không gian, hợp nhất không gian…

Vậy nếu muốn thực hiện những hạng mục này, người dân có phải xin phép không?

Căn cứ theo pháp luật hiện hành của Việt Nam cho thấy, nếu muốn sửa chữa, cải tạo không gian chung cư, chủ sở hữu có thể không cần xin phép hoặc cũng có thể bắt buộc phải xin phép. Điều này còn tùy thuộc vào hạng mục mà chủ sở hữu muốn thực hiện là gì.

Sửa chung cư, tùy từng hạng mục có thể xin phép hoặc không xin phép

Hạng mục sửa chữa chung cư không cần phải xin phép

Căn cứ theo pháp luật hiện hành, nếu chủ sở hữu muốn thực hiện những hạng mục sửa chữa dưới đây, thì không nhất thiết phải xin phép:

– Thực hiện cải tạo, lắp đặt không gian nội thất bên trong căn hộ nhưng không làm thay đổi kết cấu của căn hộ. Đặc biệt không được làm thay đổi công năng của chung cư cao cấp Biên Hòa Topaz Twins và quá trình cải tạo không làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như an toàn của công trình.

– Khi chủ sở hữu muốn sửa chữa, cải tạo phần kiến trúc không tiếp giáp với đường trong đô thị.

Có thể hiểu đơn giản những công việc như sơn lại tường, lát nền căn hộ tại chung cư cao cấp Biên Hòa, chủ sở hữu căn hộ không cần phải xin phép.

Những hạng mục như sơn tường, lát nền…không nhất thiết phải xin phép

Hạng mục sửa chữa chung cư phải xin phép

Nếu bạn có dự định thực hiện những hạng mục dưới đây của căn hộ chung cư, thì cần phải xin giấy phép của cơ quan chức năng:

Các khu chung cư nói riêng và tòa nhà Topaz Twins thường được thiết kế thành một thể thống nhất, việc sửa chữa một căn hộ nào đó trong tòa nhà mà làm ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ tòa nhà đều phải xin phép. Cụ thể những hạng mục này cần phải được sự đồng ý của chủ đầu tư khu chung cư: phá vách ngăn, tách hay hợp nhất các phòng, thay đổi đường điện, đường nước trong căn hộ…

Như vậy đến đây các bạn đã hiểu khi mua chung cư cao cấp Biên Hòa, nếu muốn sửa chữa có cần phải xin phép hay không rồi đúng không nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *