Chọn ban công chung cư Topaz Twins hướng nào chống nóng?

Rate this post

Với nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, việc lựa chọn mua nhà chung cư tại các thành phố lớn vừa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người dân, vừa có thể giảm thiểu được tối đa chi phí so với mua nhà đất. Vì vậy, việc lựa chọn mua chung cư đã được nhiều người dân ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, mua căn hộ chung cư hướng nào thì chống nóng và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ? Hãy cùng đội ngũ Topaz Twins tìm hiểu ngay!

Danh mục bài viết

Một số hướng ban công chống nóng

Về hướng ban công chống nóng, cư dân sống tại chung cư Topaz Twins có thể lựa chọn những căn hộ có ban công hướng Bắc, Đông hoặc hướng Đông Bắc để hạn chế nắng nóng gay gắt gây khó chịu. Trên thực tế, những hướng này thường sẽ đón nắng vào thời điểm sáng sớm, vì vậy sẽ không gây nóng bức quá mức. Đồng thời, ánh sáng vào thời điểm sáng sớm cũng tương đối tốt cho sức khỏe nên người dân hoàn toàn có thể lựa chọn hướng ban công này.

Chọn hướng ban công phù hợp để chống nóng 

Ngoài ra, căn hộ có hướng Nam và Đông Nam chính là hai hướng ban công được nhiều người lựa chọn nhất bởi những hướng này được đánh giá mát nhất trong các hướng. Đồng thời, vào mùa đông, hướng chung cư này cũng có thể tránh được những đợt gió lạnh gây hại đến sức khỏe.

Một số mẹo khắc phục nếu hướng ban công nóng

 Trong nhiều trường hợp, khác hàng không chọn được chung cư với hướng ban công chống nóng tại chung cư Topaz Twins thì cũng không nên quá lo lắng vì hoàn toàn có thể áp dụng một số phương pháp khắc phục dưới đây:

Trồng thêm cây cảnh chống nóng

Việc trồng thêm nhiều loại cây xanh ngoài ban công không những là phương pháp hữu ích để chống nóng mà còn có tác dụng rất tốt cải thiện không khí cho căn hộ của bạn. Những cây xanh trồng ngoài ban công sẽ đem đến cho cư dân không gian sống xanh và thanh lọc không khí.

Trồng thêm nhiều cây cảnh vào ban công để chống nóng 

Sử dụng các vật liệu có khả năng cách nhiệt

Ngoài việc trồng thêm cây xanh hoặc thiết kế ban công có mái che, bạn cũng nên sử dụng thêm vật liệu cách nhiệt như kính chống nóng, rèm cửa hoặc đầu tư sử dụng thêm một lớp chống nóng cho tường bằng thạch cao… để hạn chế tối đa tác dụng của ánh nắng mặt trời, gây nóng bức khó chịu cho toàn bộ căn phòng, đặc biệt là những căn hộ có ban công ở hướng Tây.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây của đội ngũ chung cư Topaz Twins đã phần nào giúp bạn đọc có thêm kiến thức về việc lực chọn căn hộ có hướng ban công tránh nóng cũng như cách khắc phục hiện tượng tản nhiệt vào căn hộ do tác động của ánh sáng mặt trời.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *